Âm đạo và môi trường âm đạo

Âm đạo khỏe mạnh tác động như một lớp khiên che phủ có thể tự bảo vệ nó khỏi các tác nhân vi khuẩn gây hại, che chở vùng nhạy cảm khỏi những vi khuẩn có hại nhờ cơ chế bảo vệ tự nhiên. Tất cả bạn cần là làm duy trì trạng thái tự nhiên của nó.

Môi trường âm đạo tự nhiên

Âm đạo có một lớp màng bảo vệ axit tự nhiên giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Lớp bảo vệ này được tạo ra khi vi khuẩn thường trú có ích là Lactobacilli phá vỡ cấu trúc glycogen có trong dịch nhầy tiết ra ở âm đạo. Khi axit lactic (axít sữa) được tạo ra và giúp hình thành môi trường axit. Điều này giúp thúc đẩy trở lại sự tăng trưởng của vi khuẩn Lactobacilli, ức chế sự hiện hiện của vi khuẩn gây hại và ngăn chặn sự nhiễm trùng.

Bản thân âm đạo có khả năng tự bảo vệ mình là do thành âm đạo liên tục tiết ra dịch bôi trơn, tự làm sạch, đồng thời duy trì độ axit thích hợp giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.

Learn-about
Tầm quan trọng của axit lactic

Axit lactic đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín của bạn thông qua việc giữ độ pH tự nhiên của âm đạo ở trạng thái axít giúp lợi khuẩn Lactobacilli phát triển và đồng thời duy trì một chu trình nhằm xây dựng lớp bảo vệ có tính axit của âm đạo. Đó là lý do tại sao luôn có thành phần axit lactic và các thành phần tự nhiên khác trong mọi sản phẩm của Lactacyd.