Giúp bé tắm vui

Đối với một số bé, tắm làm khoảng thời gian bé thích nhất nhưng ngược lại cũng có những bé còn sợ sệt và hay quấy khóc mỗi khi được tắm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ giải tỏa tâm lý “sợ tắm” của nhóc tì nhà mình.

1. Để bé vui chơi với thuyền hay thú nổi

Một chiếc thuyền hay một chú vịt con với màu sắc nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của bé, bé sẽ vô tình quên cảm giác đang “bị” tắm, âm thanh bíp bíp sẽ làm bé cảm thấy thích thú và bớt sợ hãi phần nào đó.

2. Vừa tắm vừa hát cho bé nghe một bài hát

Tuy còn bé, chưa nhận thức được quá nhiều thông tin, nhưng bạn có thể vừa tắm vừa hát cho bé nghe, bé sẽ bị chú ý và quên đi cảm giác sợ hãi ban đầu, chỉ tập trung vào những điều mà bé bị thu hút, biến giờ tắm thành giờ thư giãn thật sự. Đó cũng một trong những “tuyệt chiêu” để gắn kết tình cảm giữa mẹ & bé!

3. Chú ý nhiệt độ nước tắm

Nhiệt độ khoảng 30 độ được cho là nhiệt độ lý tưởng và thích hợp với cơ thể của bé, vì nước quá nóng hay quá lạnh đều khiến làn da của bé “lên tiếng” bất cứ lúc nào. Một mẹo nhỏ là mẹ có thể kiểm tra bằng khủy tay để xác định nhiệt độ nước tắm phù hợp cho bé.

4. Sử dụng tấm chiếu chống trơn

Mua một tấm chiếu chống trơn trượt trải xuống dưới đáy chậu hay bồn tắm. Bé sẽ không sợ ngã và có thể yên tâm vui tắm.

5. Chọn sản phẩm tắm gội phù hợp

Da bé rất nhạy cảm, hãy đảm bảo những sản phẩm tắm gội cho bé không khiến bé khó chịu. Lactacyd Milky, chứa Lactic acid và Lactoserum, bộ đôi Bảo Vệ Kép, giúp bảo vệ da bé khỏi các tác nhân gây bệnh, ngừa rôm sảy, dưỡng ẩm và chăm sóc da bé vượt trội.

Với 5 bí kíp nhỏ bên trên, bé yêu nhà bạn sẽ có những phút giây tắm thực sự thoải mái và không còn sợ hãi. Hãy thử áp dụng nhé, Lactacyd đảm bảo sẽ có hiệu quả đấy!